Vật kỷ niệm được các Nhà khoa học tạo ra bằng kính hiển vi TESCAN S8000 để chào mừng Lễ đăng quang của Vua Charles III

Các chuyên gia của Đại học Cranfield đã thiết kế huy hiệu Hoàng gia (Cypher) thu nhỏ theo mẫu huy hiệu Hoàng gia chính thức để chào mừng Lễ đăng quang của Vua Charles III. Vật kỷ niệm này có các chi tiết rất nhỏ và người ta cần Kính hiển vi TESCAN S8000 để có thể quan sát chúng. Vật kỷ niệm có hình ảnh các chữ cái siêu nhỏ lồng vào nhau là mã ký hiệu của Vua Charles IIINữ hoàng Camilla, mỗi chữ cái chỉ bằng một phần nhỏ của chiều rộng sợi tóc. Dòng chữ bên dưới có nội dung “Westminster Abbey 6th May 2023

 

"Vật kỷ niệm siêu nhỏ bằng Vàng được các Nhà khoa học tạo ra bằng Kính hiển vi điện tử TESCAN S8000 để chào mừng Lễ đăng quang thành công của Vua Charles III"

 

Charles III FIB CLARAMẫu vật kỷ niệm (Hình bên) được tạo ra bằng Kính hiển vi điện tử quét Chùm ion hội tụ (FIB-SEM) TESCAN và được thể hiện bằng hình ảnh có độ phóng đại cao để chào mừng sự kiện quan trọng này. Hệ thống FIB-SEM này của Đại học Cranfield thường được sử dụng để kiểm tra các khuyết tật trong thiết bị trong lãnh vực hàng không vũ trụ. Các chữ cái trên mẫu vật kỷ niệm này được chế tác bằng cách sử dụng vàng tái chế từ thiết bị phủ màng vàng trong máy chuẩn bị mẫu SEM. Điều này cho thấy sự kết hợp thành công của công nghệ tiên tiến và vật liệu có tính bền vững, cho một mẫu vật kỷ niệm cho sự kiện quan trọng này.

Dự án do Tiến sĩ Diane Johnson của Đại học Cranfield, Cán bộ kỹ thuật cấp cao – Nhóm nghiên cứu Đặc tính vật liệu (SEM) thực hiện và mất khoảng hai giờ để nhóm chuyên gia hoàn thành tác phẩm.

TESCAN S8000

Tiến sĩ. Diane Johnson tại Đại học Cranfield, Cán bộ kỹ thuật cấp cao

Tiến sĩ. Johnson cho biết: “Dự án này không chỉ thể hiện kiến thức chuyên môn của chúng tôi về Công nghệ NanoKính hiển vi mà còn cho thấy cách chúng tôi có thể sử dụng thiết bị của mình một cách sáng tạo và khác biệt.

Để tạo ra mẫu vật kỷ niệm siêu nhỏ này, chúng tôi đã sử dụng một tấm vàng lá có độ tinh khiết 99,99% có kích thước 15 mm x 10 mm x 0,2 mm.

Với những huy hiệu Hoàng gia siêu nhỏ mà nhóm chuyên gia đã chế tạo, chúng tôi đã đánh dấu dịp đặc biệt này và ghi dấu lịch sử cho Lễ đăng quang của Vua Charles III.”