TENSOR - 4D-STEM đầu tiên, giúp nghiên cứu đặc tính cấu trúc nano

TESCAN, nhà sản xuất thiết bị khoa học hàng đầu, được tạp chí Microscopy Today đăng một bài viết nổi bật về TENSOR . TESCAN TENSOR là một Kính hiển vi điện tử truyền quét 4D-STEM chuyên dụng đầu tiên trên thế giới, cung cấp khả năng sử dụng và hiệu suất vượt trội dùng để nghiên cứu đặc tính của vật liệu, màng mỏng, tinh thể ... được chế tạo ở thang nano. Tại mỗi pixel trong bộ dữ liệu, TENSOR nhanh chóng thu được nhiễu xạ và phổ tán sắc năng lượng (EDS). Dữ liệu nhiễu xạ và phổ EDS tạo nên một bức tranh đầy đủ về các tương tác giữa chùm tia điện tử và mẫu, từ đó có thể cung cấp cho nhà nghiên cứu một loạt các tính chất của vật liệu. 

 

Mic Tod 768x725

"Tạp chí Microscopy Today đã đăng một câu chuyện về TENSOR TESCAN mới của chúng tôi"

TENSOR là Kính hiển vi truyền quét 4D-STEM chuyên dụng đầu tiên trên thế giới, vô cùng độc đáo và mang lại nhiều giá trị cho lĩnh vực nghiên cứu đặc tính vật liệu ở thang nano. Giám đốc Marketing của TESCAN - Dirk Van Der Wal đã giải thích trong bài viết trên tạp chí Microscopy Today về khả năng của TENSOR khiến thiết bị này khác biệt hơn bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường. Kính hiển vi điện tử truyền quét 4D-STEM là thiết bị được lựa chọn để nghiên cứu đặc tính vật liệu theo đa phương thức, nghiên cứu kích thước nano của các vật liệu như hình thái học, hóa học và cấu trúc.

m qaad009f3

Hình ảnh ADF (Annular Dark Field) của các hạt anode Titan Lithium Photphat (Trái); bản đồ pha và định hướng của các hạt Titan Oxit (TiO2) phân bố dọc theo ranh giới hạt của các hạt anode Photphat (Phải).

Các nhà khoa học, kỹ sư, nghiên cứu viên và sinh viên từ lâu đã muốn có một giải pháp TEM có thể sử dụng dễ dàng mà không cần thời gian đào tạo và hiệu chỉnh kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng. TENSOR cho phép các nhà nghiên cứu dành thời gian tương tác với mẫu trên kính hiển vi bằng cách triển khai “các phép đo” dựa trên thiết lập cường độ chùm tia, góc hội tụ, kích thước điểm, điều chỉnh BẬT hoặc TẮT tuế sai và căn chỉnh chùm tia tự động.

TESCAN luôn cung cấp công nghệ tiên tiến cho cộng đồng khoa học và TENSOR cũng không ngoại lệ. Giờ đây, với Kính hiển vi truyền quét TESCAN TENSOR mới này, các nhà nghiên cứu đã có thể thu được thông tin chi tiết và chính xác hơn về các đặc tính của vật liệu ở thang nano, mở đường cho những khám phá và tiến bộ mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

_______________________

*Đăng ký nhận File PDF của bài báo trên tạp chí Microscopy Today theo Form dưới đây