SEM TESCAN mang lại lợi ích tuyệt vời cho công nghiệp thủy tinh. Thủy tinh và những sản phẩm có nguồn gốc từ nó đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô, điện-điện tử, xây dựng,…

Vật liệu làm từ thủy tinh thường rất nhạy khi tiếp xúc với chùm điện tử có điện thế cao. Ngoài ra, chế độ UniVac là chế độ áp suất có thể thay đổi cho phép người dùng có thể quan sát những mẫu không thể phủ lớp kim loại lên bề mặt.

Nhờ vào khả năng cho độ phân giải cao, độ sâu tiêu cự lớn thì SEM của TESCAN là một thiết bị tuyệt vời phục vụ cho việc quan sát các loại vật liệu polymer, nhựacomposite.

SEM của TESCAN linh động, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng về kích thước mẫu, độ phân giải cao, những lựa chọn thêm các loại đầu dò và khả năng phân tích. Ngoài ra, Micro-CT cho phép người dùng quan sát các đặc điểm bên trong như độ xốp, sự liên kết của các sợi và sự phân bố các pha mà không phá hủy mẫu.

SEM của TESCAN là một thiết bị lý tưởng phục vụ cho việc quan sát bề mặt của các vật liệu không dẫn điện như gỗ, vải, giấy nhờ có độ phân giải caođộ sâu tiêu cự lớn.

Phục vụ cho mục đích nghiên cứu của những vật liệu này, FEG-SEM của TESCAN cung cấp hình ảnh có độ phóng đại cao nhất ngay cả khi điện thế gia tốc cực thấp. Chế độ UniVac với áp suất thay đổi và đầu dò LVSTD chuyên dùng cho các mẫu không thể sử dụng lớp phủ kim loại lên bề mặt.

Ngoài ra, Micro-CT cho phép người dùng quan sát các đặc điểm bên trong như độ xốp, sự liên kết của các sợi và sự phân bố các pha mà không phá hủy mẫu. Dynamic CT cho phép người dùng quan sát những thay đổi bên trong cấu trúc khi bị ảnh hưởng bởi tải.

Có thể thực hiện quan sát các mẫu không dẫn điệnmẫu không có lớp phủ ở chế độ áp suất thay đổi mà không phá hủy mẫu. Trong một số trường hợp, các vật liệu có thành phần từ vật liệu ceramic là một trong những giải pháp tốt nhất cho các vấn đề kỹ thuật mà các vật liệu khác không làm được.

Kính hiển vi điện tử quét (SEM) là một kỹ thuật phân tích thiết yếu phục vụ cho nghiên cứu về các loại vật liệu xây dựng.

Ảnh SEM có thể hỗ trợ cho việc xác định những hư hỏng trong vật liệu xây dựng như sự ăn mòn, phá hủy cấu trúc và những hư hỏng khác do điều kiện môi trường gây ra. Kỹ thuật dân dụng là ngành liên quan đến thiết kế, xây dựng và bảo trì. Những loại vật liệu được sử dụng trong xây dựng có thể được chia thành hai loại: vật liệu tự nhiên (gỗ, đất sét, đá, cát) và vật liệu sản xuất như bê tông, gạch, tấm thạch cao, bông khoáng, kim loại, composite, nhựa,…

Độ phân giải caođộ sâu tiêu cự lớn là chức năng chính của Kính hiển vi điện tử quét (SEM), nó đã trở thành một công cụ tuyệt vời để quan sát những đặc điểm bề mặt của các mẫu hợp kim thép và kim loại.
Hợp kim được tạo bởi từ hai hay nhiều kim loại khác nhau. Những hợp kim này thường có tính chất điện, tính chất cơ tốt hơn so với thành phần cấu tạo nên nó và được ứng dụng rộng rãi. Ví dụ một số hợp kim như thép, hợp kim hàn (thiếc, chì), đồng thau, đồng đỏ.

Cùng với sự phát triển của công nghiệp chế tạo pin, các nghiên cứu liên tục được đầu tư phát triển nhằm mục đích tạo ra những hệ thống lưu trữ năng lượng cho tương lai, mỗi nhiệm vụ khác nhau sẽ đòi hỏi những thay đổi về công nghệ khác nhau.

Để tạo ra những công nghệ mới giúp tối ưu hóa với năng suất cao cho sản phẩm thì việc phân tích và đánh giá đặc điểm của sản phẩm đặc biệt đối với các khu vực trên bề mặt và mặt giao là rất cần thiết. Điều này đòi hỏi những kỹ thuật phân tích có khả năng phân biệt các trạng thái hóa học với độ nhạy cao và độ phân giải lớn.

TESCAN VEGA

TESCAN VEGA

TESCAN MIRA

TESCAN MIRA

TESCAN CLARA

TESCAN CLARA

TESCAN MAGNA

TESCAN MAGNA

TESCAN CLARA cryo

TESCAN MAGNA

TESCAN MAGNA

TESCAN MAGNA

TESCAN TIMA

TESCAN MAGNA

hotline