Ứng dụng của Kính hiển vi điện tử quét & Máy chụp cắt lớp Micro-CT động

SEM, FIB-SEMmicro-CT của TESCAN cung cấp những thông tin có giá trị cho nhiều lĩnh vực khoa học. Những thông tin từ các loại vật liệu đến tế bào sinh học, hoặc từ lĩnh vực điện tử - bán dẫn đến ngành khoa học trái đất, tài nguyên thiên nhiên,... những thiết bị của chúng tôi đã và đang giúp các nhà nghiên cứu mở khóa những tiềm ẩn về khoa học.

Ngày nay, khoa học ngày càng phát triển, con người luôn theo đuổi và mong muốn chinh phục những bí mật khoa học. Điều đó đã truyền cảm hứng cho TESCAN thực hiện phát triển nhiều công nghệ chụp ảnh và phân tích để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Ở mọi lĩnh vực nghiên cứu, nhiều nhà khoa học đã sử dụng những thiết bị của TESCAN để phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu của họ và chế tạo ra nhiều loại vật liệu với đa ứng dụng. Những thiết bị đó được TESCAN thiết kế và sản xuất để chụp ảnh cấu trúc của mẫu vật (thường ở kích cỡ nano mét) và thực hiện cung cấp những thông tin về mối quan hệ của cấu trúc, tính chất, thành phần vật liệu.

TESCAN đã tạo ra những thiết bị hiện đại nhất đó là SEM, FIB-SEMmicro-CT để phục vụ cho việc chụp ảnh mẫu vật với độ phân giải cao, và độ tương phản cao. Thêm vào đó, những hệ thống này được thiết kế với tính linh hoạt cao, cho phép bạn điều chỉnh hệ thống bằng việc tích hợp thêm các đầu dò, các khả năng phân tích vi mô hoặc các phụ kiện khác để phục vụ cho những thí nghiệm phức tạp và phân tích toàn diện.

Các thiết bị của chúng tôi luôn được phát triển để phù hợp với sự phát triển của khoa học, TESCAN cung cấp các giải pháp về hình ảnh phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Cho dù là một hệ thống có sẵn hoặc những thiết kế tùy theo yêu cầu, TESCAN luôn mong muốn được đồng hành cùng bạn để thiết kế ra một hệ thống thiết bị hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng ở mọi lĩnh vực.

 

Ứng dụng SEM trong Khoa học Vật liệuKhoa học vật liệu là một lĩnh vực liên quan đến sự nghiên cứu, phát triển nhiều loại vật liệu mới. Đó là một lĩnh vực khoa học đa ngành liên quan đến các ngành như vật lý, hóa học và kỹ thuật. Khoa học vật liệu tập trung hầu hết vào đặc tính của vật liệu như tính chất cơ, tính chất hóa học, tính chất điện, nhiệt, quang và tính chất từ. Lĩnh vực này có thể được chia với nhiều ngành khác nhau như vật liệu nano, vật liệu hữu cơ, vật liệu quang/điện, vật liệu thông minh,...

 

 

Ứng dụng SEM trong khoa học sự sốngCông nghệ hình ảnh của TESCAN mang đến nhiều giải pháp hoàn hảo cho các nhà nghiên cứu ở tất cả các ngành khoa học. Bất kể loại mẫu là gì, kích thước mẫu ra sao, các câu hỏi được đặt ra như thế nào, luôn luôn có những giải pháp riêng biệt để đáp ứng những yêu cầu của người dùng.

Nhờ tính linh hoạt caothiết kế có thể tùy chỉnh của tất cả các hệ thống TESCAN nên rất dễ dàng thiết kế và sản xuất các thiết bị chuyên dụng phù hợp và chính xác với từng nhu cầu của khách hàng.

Các thiết bị có sẵn bao gồm chụp ảnh hình ảnh có độ phân giải cực cao, quan sát với áp suất thay đổi, phương pháp chụp cắt lớp 3D và các giải pháp phức tạp bao gồm kính hiển vi điện tử ánh sáng tương quan hoặc kỹ thuật đông lạnh mẫu.

 

 

Ứng dụng SEM trong điện tử bán dẫnKính hiển vi điện tử quét (SEM) kết hợp với chùm ion hội tụ (FIB) là một kỹ thuật lý tưởng đồng hành cùng với sự phát triển của công nghiệp bán dẫn bằng khả năng phân tích tuyệt vời cho độ chính xác cao.
Công nghiệp bán dẫn đang tham gia vào một cuộc chạy đua quyết liệt với mục tiêu là khả năng tích hợp cao, mật độ cao và sự thu nhỏ của thiết bị. Kết quả là sự phát triển của nhiều công nghệ mới như mạch tích hợp (IC) 3D giúp tích hợp nhiều chức năng vào thiết bị nhỏ với khả năng xử lý nhanh và tiêu thụ điện năng ít. Tuy nhiên, để làm được mạch tích hợp phức tạp này thì đòi hỏi cần những công cụ tinh vi cho việc phát triển, tạo mẫu, kiểm tra, phân tích lỗi...

 

Ứng dụng SEM trong Khoa học Trái đấtKhoa học trái đất bao gồm một loạt các ngành nghiên cứu về đặc điểm chi tiết của các vật liệu địa chất. Kính hiển vi điện tử quét là công cụ lý tưởng hỗ trợ trong lĩnh vực này và cung cấp cho độ phân giải cao, độ phóng đại lớn và khả năng phân tích tuyệt vời. Hình ảnh thu được từ điện tử thứ cấp rất cần thiết trong vi cổ sinh vật học, bên cạnh đó hình ảnh thu được từ điện tử tán xạ ngược và khả năng phân tích phù hợp hơn với khoáng vật, thạch luận, và địa chất kinh tế. TESCAN cung cấp các thiết bị chuyên dụng có khả năng đáp ứng nhiều nhu cầu cụ thể và riêng biệt cho những ứng dụng về địa chất.
Địa chất có lẽ là ngành học nổi bật nhất tập trung vào nghiên cứu hành tinh và sự sống trên đó. Địa chất được chia thành nhiều ngành khác nhau tùy theo đối tượng nghiên cứu. Đá rắn và các thành phần khoáng của chúng được nghiên cứu bởi thạch học và khoáng vật học. Sự tiến hóa của sự sống và mô tả các dạng cổ xưa của nó là chủ đề của cổ sinh vật học. Địa chất kinh tế bao gồm các vật liệu từ trái đất được sử dụng cho các mục đích kinh tế và công nghiệp, bao gồm các mỏ quặng và các hồ chứa dầu khí. Những phát hiện của khoáng vật học và địa chất kinh tế được áp dụng trong luyện kim khai thác - một ngành kỹ thuật khoa học tập trung vào chế biến quặng.

 

hotline