TESCAN CLARA

Khả năng phân tích vật liệu nano không giới hạn với TESCAN CLARA

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền gần đây với AZoM, ấn phẩm trực tuyến hàng đầu dành cho cộng đồng khoa học vật liệu, Petr Klímek - Giám đốc Marketing Sản phẩm của chúng tôi trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu đã đào sâu vào năng lực và cách đánh dấu thành công một bước tiến đáng kể của TESCAN CLARA.

Hãy cùng chúng tôi khám phá tiềm năng này của TESCAN CLARA khi Petr cung cấp cái nhìn sâu sắc và độc đáo về công nghệ SEM đột phá của chúng tôi. Bài phỏng vấn này nêu bật về tương lai của phân tích bề mặt ở thang nano, thực hiện bởi một trong những bộ óc hàng đầu của ngành.

TESCAN SPECTRAL CT

Ra mắt TESCAN SPECTRAL CT: Giải pháp mang tính cách mạng cho Micro-CT

Tescan Spectral CT mang đến hướng đi mới cho lĩnh vực Micro-CT

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền trên AZOM, Wesley De Boever, Giám đốc Marketing Sản phẩm của TESCAN, đã giới thiệu về TESCANSpectral CT - giải pháp đầu tiên và duy nhất có khả năng phân tích dành cho hệ thống chụp ảnh micro-CT.

TESCAN TENSOR - Robert Stroud

Khám phá tiềm năng vượt trội của Tescan TENSOR được tích hợp 4D-STEM

TESCAN rất vui mừng được công bố cải tiến khoa học mới nhất của chúng tôi – TESCAN TENSOR. Đây chính là thiết kế dành cho các nghiên cứu bề mặt ở thang nano một cách hiệu quả, chính xác và rộng rãi, tạo nên một bước tiến đáng kể trong lĩnh vực khoa học vật liệu.

Đầu dò BEX

Đầu dò BEX (Backscattered Electron and X-ray) đầu tiên trên thế giới

Thu ảnh SEM bằng Điện tử Tán xạ ngược kết hợp Tia X (BEX - Backscattered Electron and X-ray) là một kỹ thuật thực hiện trên Kính hiển vi điện tử quét (SEM), thu nhận đồng thời cả tín hiện Điện tử Tán xạ ngược (BSE) và Tia X trên cùng một đầu dò BEX duy nhất.

Các tín hiệu được đầu dò BEX thu nhận và kết hợp tạo ra hình ảnh màu có độ phân giải cao, cung cấp đồng thời thông tin hình thái và thành phần vật liệu khác nhau. Hình ảnh thu được ở tốc độ quét chậm hơn và hoạt động ở các điều kiện (thông số quét) hình ảnh SEM thông thường.

Hệ thống TESCAN FIB-SEM đột phá được khai thác tại Đại học Curtin (Úc)

100 2101 good 320x240LYRA tại Đại học Curtin (Úc) là hệ thống tích hợp FESEM Phát xạ trường Schottky có độ phân giải cao với cột FIB Chùm ion hội tụ. Hệ thống này thuộc thế hệ thứ ba và được phát triển bền vững qua nhiều năm với các bản nâng cấp cho phép người dùng tiếp cận với các công nghệ mới nhất như cải tiến điện tử hiệu năng cao để thu được hình ảnh nhanh hơn, quét cực nhanh với khả năng bù quang sai phạm vi tĩnh và động. 

Hệ thống FIB-SEM LYRA 

Một số tính năng độc đáo của hệ thống bao gồm số lượng các công cụ có thể phân tích đồng thời cao nhất; khối phổ ion thứ cấp theo thời gian bay (TOF SIMS) được tích hợp đầy đủ và duy nhất ở Úc; EDS và EBSD sử dụng đồng thời chế độ đo tĩnh cho phép tái tạo và thu thập dữ liệu 3D nhanh hơn; một bộ cánh tay nano (nanomanipulator) được tích hợp đầy đủ và được điều khiển bằng phần mềm cho đầu dò nguyên tử và chuẩn bị mẫu TEM.

Giáo sư Steven Reddy từ Đại học Curtin, người đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo và thực hiện quy trình lựa chọn thiết bị cho biết, “Một trong những ứng dụng chính của LYRA sẽ là chuẩn bị mẫu cho việc thăm dò nguyên tử của chúng tôi. Đặc biệt, Atom Probe được sử dụng cho nghiên cứu khoa học địa chất và đã mang đến tính đột phá, được dùng trong việc mô tả đặc tính ở thang nano của các mẫu quặng và khoáng chất tự nhiên cho ngành công nghiệp khai thác ở Tây Úc. LYRA có khả năng phay chính xác, điều này sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị mẫu một cách nhanh chóng và chính xác, chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để phân tích các tính năng quan trọng.”

LYRA hiện nằm trong phòng thí nghiệm bên cạnh "những người anh em trong gia đình TESCAN" bao gồm TESCAN TIMA (Hệ thống phân tích khoáng chất tích hợp) và TESCAN MIRA, với cột điện tử có độ phân giải cao. TIMA được thiết kế đặc biệt để phân tích khoáng chất tự động thông lượng cao.  

Nghiên cứu cải thiện chất lượng pin

Nghiên cứu cải thiện chất lượng pin với SEM được tích hợp EDS đời mới

Chúng ta đang sống trong thời đại của sự di động; con người ngày càng ít sử dụng dây điện để cấp nguồn cho các thiết bị nói chung và thiết bị điện tử tiêu dùng nói riêng (máy tính xách tay, điện thoại di động, bàn chải đánh răng, đèn pin, v.v.). Chúng ta cũng đang sống trong thời đại 'di động điện tử' và điện khí hóa. Xe điện (Electric vehicles - EVs) là phương tiện di chuyển thay thế rất được mong đợi cho một tương lai xanh và nói không với khí thải.

Westminster Abbey 6th May 2023

Vật kỷ niệm được các Nhà khoa học tạo ra bằng kính hiển vi TESCAN S8000 để chào mừng Lễ đăng quang của Vua Charles III

Các chuyên gia của Đại học Cranfield đã thiết kế huy hiệu Hoàng gia (Cypher) thu nhỏ theo mẫu huy hiệu Hoàng gia chính thức để chào mừng Lễ đăng quang của Vua Charles III. Vật kỷ niệm này có các chi tiết rất nhỏ và người ta cần Kính hiển vi TESCAN S8000 để có thể quan sát chúng. Vật kỷ niệm có hình ảnh các chữ cái siêu nhỏ lồng vào nhau là mã ký hiệu của Vua Charles IIINữ hoàng Camilla, mỗi chữ cái chỉ bằng một phần nhỏ của chiều rộng sợi tóc. Dòng chữ bên dưới có nội dung “Westminster Abbey 6th May 2023

TENSOR

TENSOR - 4D-STEM đầu tiên, giúp nghiên cứu đặc tính cấu trúc nano

TESCAN, nhà sản xuất thiết bị khoa học hàng đầu, được tạp chí Microscopy Today đăng một bài viết nổi bật về TENSOR . TESCAN TENSOR là một Kính hiển vi điện tử truyền quét 4D-STEM chuyên dụng đầu tiên trên thế giới, cung cấp khả năng sử dụng và hiệu suất vượt trội dùng để nghiên cứu đặc tính của vật liệu, màng mỏng, tinh thể ... được chế tạo ở thang nano. Tại mỗi pixel trong bộ dữ liệu, TENSOR nhanh chóng thu được nhiễu xạ và phổ tán sắc năng lượng (EDS). Dữ liệu nhiễu xạ và phổ EDS tạo nên một bức tranh đầy đủ về các tương tác giữa chùm tia điện tử và mẫu, từ đó có thể cung cấp cho nhà nghiên cứu một loạt các tính chất của vật liệu. 

hotline