Khoa học sự sống

Khoa học sự sống

Ứng dụng SEM trong khoa học sự sốngCông nghệ hình ảnh của TESCAN mang đến nhiều giải pháp hoàn hảo cho các nhà nghiên cứu ở tất cả các ngành khoa học. Bất kể loại mẫu là gì, kích thước mẫu ra sao, các câu hỏi được đặt ra như thế nào, luôn luôn có những giải pháp riêng biệt để đáp ứng những yêu cầu của người dùng.

Nhờ tính linh hoạt caothiết kế có thể tùy chỉnh của tất cả các hệ thống TESCAN nên rất dễ dàng thiết kế và sản xuất các thiết bị chuyên dụng phù hợp và chính xác với từng nhu cầu của khách hàng.

Các thiết bị có sẵn bao gồm chụp ảnh hình ảnh có độ phân giải cực cao, quan sát với áp suất thay đổi, phương pháp chụp cắt lớp 3D và các giải pháp phức tạp bao gồm kính hiển vi điện tử ánh sáng tương quan hoặc kỹ thuật đông lạnh mẫu.

Ứng dụng của SEM trong Sinh học cấu trúc

Ứng dụng của SEM trong nghiên cứu Tế bào và Mô

Ứng dụng của SEM trong nghiên cứu Vi sinh vật

Ứng dụng của SEM trong nghiên cứu Dược lý và Chất độc

Ứng dụng của SEM trong Khoa học môi trường và thực phẩm

Ứng dụng của SEM trong Kỹ thuật Y sinh

Ứng dụng của SEM trong Khoa học động vật và thực vật

________________________________

 

Ứng dụng của SEM trong Sinh học cấu trúc

Ứng dụng của SEM trong Sinh học cấu trúcTrong sinh học cấu trúc, việc phân tích cấu trúc tế bào cung cấp nhiều thông tin ẩn dưới bề mặt của tế bào và mô. Thiết bị điển hình sử dụng trong lĩnh vực nghiên cứu này là Kính hiển vi điện tử truyền qua (TEM). Tuy nhiên, công nghệ của Kính hiển vi điện tử quét (SEM) đang trở nên phổ biến hơn trong lĩnh vực này nhờ vào những cải tiến liên tục cho ra nhiều kỹ thuật mới. TESCAN cung cấp nhiều giải pháp hiện đại giúp cho các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu các tế bào sinh học.

Ứng dụng của SEM trong nghiên cứu Tế bào và Mô

Ứng dụng của SEM trong nghiên cứu Tế bào và MôMàng tế bào có chức năng như một lớp bảo vệ của môi trường nội bào và cùng với bộ khung tế bào để định hình lại hình dáng bên ngoài của một tế bào.

Ngoài vai trò cấu trúc, màng còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như sự biệt hóa tế bào, truyền tín hiệu và tương tác với không gian ngoại bào. Những thay đổi về hình thái bên ngoài của màng có thể là bằng chứng cho thấy các chức năng tế bào bị thay đổi, chẳng hạn như sự hình thành khối u, tương tác giữa tế bào với mầm bệnh và sự biệt hóa của tế bào gốc.

Ứng dụng của SEM trong nghiên cứu Vi sinh vật

Ứng dụng của SEM trong nghiên cứu Vi sinh vật Màng sinh học vi sinh đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình như sự nhiễm trùng, lây lan dịch bệnh và kháng thuốc kháng sinh.

Sự ô nhiễm của vi sinh vật mà không được kiểm soát là nguyên nhân dẫn đến các thiết bị bị loại bỏ như ống thông bằng nhựa, các bộ phận giả và thiết bị y tế. SEM của TESCAN đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nghiên cứu các vi sinh vật.

Ứng dụng của SEM trong nghiên cứu Dược lý và Chất độc

Ứng dụng của SEM trong nghiên cứu Dược lý và Chất độcKính hiển vi điện tử quét (SEM) đóng vai trò rất quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển công thức thuốc mới. Cấu trúc, kích thước hạt, độ xốp của tạp chất có ảnh hưởng đến sự tan rã của thuốc.
SEM của TESCAN cung cấp hình ảnh với độ phân giải cao và hiệu suất phân tích tuyệt vời, là công cụ hoàn hảo và đáng tin cậy phục vụ cho việc kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Ứng dụng của SEM trong Khoa học môi trường và thực phẩm

Ứng dụng của SEM trong Khoa học môi trường và thực phẩmGần đây, khoa học môi trường đã trở thành một trong những ngành khoa học đời sống phát triển nhanh nhất.

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học môi trường bắt nguồn từ việc liên tục tìm kiếm các câu trả lời cho những thách thức toàn cầu, chẳng hạn như biến đổi khí hậu, chất lượng nước, không khí và sự ô nhiễm.

Kính hiển vi điện tử quét (SEM) là một thiết bị hỗ trợ vô cùng lớn trong khoa học môi trường, đồng hành cùng các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân về những biến đổi của môi trường hiện nay.

Ứng dụng của SEM trong Kỹ thuật Y sinh

Ứng dụng của SEM trong Kỹ thuật Y sinhKỹ thuật y sinh là một trong những ngành nghiên cứu phát triển nhanh nhất. Nó kết hợp các khái niệm từ y học, công nghệ sinh học và kỹ thuật để thiết kế ra các công nghệ như một ma trận hỗ trợ sự phát triển của tế bào, mô nhân tạo và thiết bị y sinh cấy ghép.

Với hệ thống FIB-SEM của chúng tôi, giúp các nhà nghiên cứu có thể cắt trực tiếp bên trong vật liệu và nghiên cứu cấu trúc bề mặt giao hoặc tái tạo cấu trúc dạng 3D. Đồng thời hỗ trợ quan sát các mẫu không có lớp phủ kim loại bằng cách sử dụng điện thế gia tốc thấp hoặc thực hiện trong điều kiện đông lạnh.

Ứng dụng của SEM trong Khoa học động vật và thực vật

Ứng dụng của SEM trong Khoa học động vật và thực vật SEM là giải pháp tuyệt vời với độ phân giải caođộ sâu tiêu cự lớn phục vụ cho quan sát bề mặt của các mẫu sinh học ví dụ như sự hóa thạch của động vật, xương, côn trùng, thực vật và cả những động vật nhỏ.
Với khả năng linh hoạt cho phép thay đổi và tích hợp thêm các phụ kiện, SEM TESCAN có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng liên quan đến kích thước mẫu, hình ảnh có độ phân giải cao, việc lựa chọn các đầu dò và hiệu suất phân tích.