Ứng dụng của SEM trong Khoa học môi trường và thực phẩm

Ứng dụng của SEM trong Khoa học môi trường và thực phẩmGần đây, khoa học môi trường đã trở thành một trong những ngành khoa học đời sống phát triển nhanh nhất.

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học môi trường bắt nguồn từ việc liên tục tìm kiếm các câu trả lời cho những thách thức toàn cầu, chẳng hạn như biến đổi khí hậu, chất lượng nước, không khí và sự ô nhiễm.

Kính hiển vi điện tử quét (SEM) là một thiết bị hỗ trợ vô cùng lớn trong khoa học môi trường, đồng hành cùng các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân về những biến đổi của môi trường hiện nay.

 

  • SEM của TESCAN bao gồm nhiều công cụ và các giải pháp phân tích phục vụ cho việc phân tích đất, nước, đá,…
  • Những tiến bộ trong khoa học và công nghệ thực phẩm là một lĩnh vực được yêu cầu rất cao trong cộng đồng khoa học ngày nay.
  • Việc phát triển cây trồng chuyên biệt, nghiên cứu kháng thuốc trừ sâu, sản xuất cung cấp những thực phẩm bổ dưỡng và ít chi phí là những vấn đề khoa học quan trọng trên thế giới.
  • Với công nghệ của TESCAN SEM, các nhà nghiên cứu có thể dễ dàng nghiên cứu nhiều sản phẩm khác nhau với độ phóng đại lớnđộ phân giải cao.
  • Bằng cách sử dụng chế độ UniVachệ thống Water Vapor Inlet, tất cả các mẫu lấy từ môi trường có thể được nghiên cứu gần với trạng thái tự nhiên của chúng giúp cải thiện quy trình công nghệ và công thức cây trồng.
  • Dynamic micro-CT cho phép quan sát sự thay đổi bên trong cấu trúc của mẫu ở dạng 3D như thiêu kết hoặc nóng chảy.

Wheat starch particles

Wheat starch particles

 

Detail of a genetically modified wheat

Detail of a genetically modified wheat

 

Chemically modified starch grains

Chemically modified starch grains

 

A detail of a coral

A detail of a coral