Dầu khí là một lĩnh vực đặc biệt của địa chất ứng dụng kết hợp với địa chất kinh tế và cấu trúc với các phương pháp của khoáng vật, cổ sinh và trầm tích. Kính hiển vi điện tử quét cung cấp một loạt các công cụ được sử dụng rộng rãi trong việc xác định đặc tính của vật liệu.

Các khía cạnh của khoáng vật dựa trên Automated Mineralogy bằng cách sử dụng phép phân tích của TIMA. TESCAN TIMA cung cấp thông tin về sự phân bố của khoáng vật và các lỗ hổng bên trong đá. Sự tiếp cận này được áp dụng phổ biến nhất đối với các đá chứa dầu khí "truyền thống" được hình thành bởi trầm tích dạng hạt thô. Công cụ phân tích hình ảnh được sử dụng để cung cấp thông tin về kích thước lỗ hổng, hình thái và các đặc điểm khác.

Các nguyên tắc cơ bản của Khai khoáng tự động (Automated Mineralogy) dựa trên việc xác định và định lượng các pha rắn bằng thành phần của chúng, là những thành phần thu được nhờ sự kết hợp của phổ tia X (EDS) và các điện tử tán xạ ngược (BSE) cho phép nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác ngoài công nghiệp khai thác mỏ và nghiên cứu khoa học trái đất.

Tái chế phế liệu là một trong những xu hướng đang phát triển mạnh trong những năm gần đây. Đồng hành cùng lĩnh vực này, SEM TESCAN cung cấp những thông tin chi tiết về thành phần, kết cấu của các pha trong các vật liệu để tối ưu hóa lựa chọn phương pháp tái chế cũng như các kỹ thuật tái chế phù hợp và hiệu quả nhất.

Chế biến quặng hoặc luyện kim khai thác là một phần không thể thiếu của ngành khai thác mỏ. Nó tập trung vào việc chiết xuất kim loại từ quặng tự nhiên của chúng. Xác định đặc tính của quặng bằng cách sử dụng khoáng vật học có tầm quan trọng thiết yếu trong tất cả các ngành của chế biến khoáng sản.

Các kết cấu quặng khác nhau, cũng như tính chất khoáng khác nhau của quặng, có thể gây ra những thay đổi đáng kể trong sản xuất của nhà máy. Kỹ thuật khai khoáng tự động (AM - Automated Mineralogy) là một công cụ chẩn đoán rất quan trọng trong luyện kim khai thác.

Cổ sinh vật học là một ngành của địa chất tập trung vào nghiên cứu các dấu vết còn lại của cuộc sống thời cổ đại được bảo tồn trong đá.

Các nhà nghiên cứu thường sử dụng điện tử thứ cấp (secondary electron - SE) để quan sát hình thái của hóa thạch. Điện tử thứ cấp được tạo ra rất gần với bề mặt mẫu. Chúng cũng có độ sâu tiêu cự lớn hơn kính hiển vi ánh sáng. Độ sâu tiêu cự lớn đáp ứng được yêu cầu cho những hình ảnh ba chiều của các mẫu hóa thạch có hình dạng phức tạp và các di tích của hóa thạch.

Thạch học và khoáng vật học tập trung vào nghiên cứu các loại đá rắn và khoáng chất. Hầu hết các tài liệu nghiên cứu cho thấy một loạt các loài khoáng chất với cấu trúc ổn định. Việc cần xác định những tính chất riêng lẻ của các khoáng chất là rất quan trọng đối với cả hai ngành này. Kính hiển vi điện tử quét và những phân tích vi mô sẽ là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Chúng cung cấp thông tin về hình thái, tính chất hóa học của từng loại hạt.

Việc nghiên cứu các mẫu thạch họckhoáng vật hiện nay đều sử dụng kính hiển vi điện tử quét. Giống với kính hiển vi quang học nhưng nó có độ phân giải cao hơn, kính hiển vi điện tử cho thấy chi tiết mối quan hệ giữa các hạt khoáng vật. Khả năng phân tích của kính hiển vi điện tử rất rộng vì sự tương tác giữa chùm điện tử và mẫu vật tạo ra các bức xạ rất hữu ích. Các bức xạ quan trọng đó là điện tử tán xạ ngược (BSE), điện tử thứ cấp (SE), đặc trưng tia X và các photon ánh sáng.

TESCAN VEGA

TESCAN VEGA

TESCAN MIRA

TESCAN MIRA

TESCAN CLARA

TESCAN CLARA

TESCAN MAGNA

TESCAN MAGNA

TESCAN CLARA cryo

TESCAN MAGNA

TESCAN MAGNA

TESCAN MAGNA

TESCAN TIMA

TESCAN MAGNA

hotline