Ứng dụng của SEM trong Khoa học động vật và thực vật

Ứng dụng của SEM trong Khoa học động vật và thực vật SEM là giải pháp tuyệt vời với độ phân giải caođộ sâu tiêu cự lớn phục vụ cho quan sát bề mặt của các mẫu sinh học ví dụ như sự hóa thạch của động vật, xương, côn trùng, thực vật và cả những động vật nhỏ.
Với khả năng linh hoạt cho phép thay đổi và tích hợp thêm các phụ kiện, SEM TESCAN có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng liên quan đến kích thước mẫu, hình ảnh có độ phân giải cao, việc lựa chọn các đầu dò và hiệu suất phân tích.

 

  • Trường quan sát rộng (Wide Field Optics) cho phép các nhà khoa học dễ dàng điều chỉnh các chế độ quan sát khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.
  • Có thể quan sát các mẫu có diện tích bề mặt rất lớn ở độ phóng đại thấp mà không bị biến dạng ảnh bằng cách sử dụng chế độ trường quan sát rộng (Wide Field mode).
  • Depth mode được tối ưu hóa cho độ phóng đại cao, phù hợp để chụp các mẫu có bề mặt phức tạp. Ví dụ như đặc điểm trên bề mặt của lá cây.
  • Resolution mode cho phép phóng to vị trí cụ thể của mẫu ở độ phân giải cao và độ phóng đại lớn.
  • Sử dụng chế độ UniVac kết hợp với đầu dò LVSTD ở điều kiện áp suất thay đổi để quan sát những mẫu lớn không thể phủ lớp phủ kim loại.
  • Dynamic micro-CT cho phép quan sát sự thay đổi liên tục của các thí nghiệm tại chỗ. Ví dụ như sự phát triển của hạt giống thành mầm.

Spiderweb

Spiderweb

 

Seed shrimp

Seed shrimp

 

Morphology of a plant spore

Morphology of a plant spore

 

Head of a mole

Head of a mole

3D anaglyph of a leaf

3D anaglyph of a leaf