Khoa học vật liệu

Ứng dụng của SEM với Ceramics và Hard Coatings

Ceramics Hard CoatingsCó thể thực hiện quan sát các mẫu không dẫn điệnmẫu không có lớp phủ ở chế độ áp suất thay đổi mà không phá hủy mẫu. Trong một số trường hợp, các vật liệu có thành phần từ vật liệu ceramic là một trong những giải pháp tốt nhất cho các vấn đề kỹ thuật mà các vật liệu khác không làm được.

Ceramic kỹ thuật có thể được chia theo các nhóm dưới đây: ceramic ô-xit (thành phần chính là các ô-xit của kim loại như nhôm, kẽm, beri, xeri); ceramic không có ô-xit (là vật liệu dựa trên carbides, nitrides, borides and silicates) và ceramic composite (bao gồm vật liệu ceramic được cố định bởi các sợi, hạt cũng như sự kết hợp của ceramic ô-xit ceramic không có ô-xit).

  • Ceramic cao cấp đề cập đến những kỹ thuật và công nghiệp về ceramic
  • Vật liệu ceramic có khả năng chống lại sự ăn mòn rất tốt và có đầy đủ các tính chất cơ, nhiệt, điện.
  • Ceramic cao cấp có ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp điện-điện tử, y học, tự động.
  • TESCAN Field Emission Gun SEMs (FEG-SEMs) là thiết bị lý tưởng phục vụ cho những nghiên cứu về vật liệu ceramic cho độ phân giải cao.
  • SEM có thể được sử dụng kết hợp với Beam Deceleration Technology (BDT) để đạt được hình ảnh có độ phân giải cao ngay cả khi năng lượng điện tử cực thấp, cho phép người dùng thu được hình ảnh tuyệt vời về cấu trúc vi mô của các mẫu vật.
  • Micro-CT cho phép quan sát các đặc điểm bên trong mà không phá hủy mẫu như độ xốp, vết nứt và sự phân bố của các pha.

Al2O3 overview SE BSE detector

Al2O3 overview SE BSE detector

 

SiC

SiC

 

Cutting tool edge coatings

Cutting tool edge coatings

 

Zirconia

Zirconia

 

Corund inclusion Al2O3 silicates

Corund inclusion Al2O3 silicates