Kính hiển vi điện tử quét SEM & FE-SEM TESCAN | MAGNA | CLARA | MIRA | VEGA

Kính hiển vi điện tử quét SEM (Scanning Electron Microscopy) là một kỹ thuật kiểm tra / phân tích không phá hủy nổi tiếng, kỹ thuật SEM sử dụng một đầu dò là chùm điện tử (electron), quét trên bề mặt mẫu, xuống độ phân giải thang nm (nanomet):

[1nm =10-9m].

Kính hiển vi điện tử quét tạo hình ảnh có độ phóng đại lớn (hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn lần), độ phân giải cao (nm). Khả năng này đưa Kính hiển vi điện tử quét trở nên phù hợp cho nhiều lãnh vực khoa học và ứng dụng công nghiệp.

TESCAN đặt nhà máy chính tại thành phố Brno xinh đẹp, nằm ở phía Nam của Cộng Hòa Séc (Tiệp Khắc cũ).

Brno được mệnh danh là "Thánh địa kính hiển vi điện tử".

Brno đã và đang cung cấp hơn 30% tổng sản lượng SEM cho nhu cầu toàn thế giới với công nghệ tiên tiến hàng đầu.

Từ những năm 1940 - 1950: Những máy SEMTEM đầu tiên được giới thiệu tại Trường ĐH Công nghệ Brno với tên thương hiệu là Tesla. Năm 1991, những nhà khoa học SEM hàng đầu tại Brno, chuyên gia cao cấp và quản lý cấp cao của Telsa cũ đã xây dựng thương hiệu toàn cầu TESCAN.

Đến nay, TESCAN là thương hiệu SEM phát triển bền vững tại Brno với nhiều thế hệ SEM tiên tiến lần lượt ra đời. Nhờ công nghệ vượt trội, hoàn toàn tự động, dễ sử dụng, hiệu năng cao, giá cả cạnh tranh,.. nên TESCAN đã phổ biến trong nhiều Trường, Viện, Trung tâm nghiên cứu, Nhà máy sản xuất vật liệu Công nghệ Cao, Điện tử/Bán dẫn, Khoa học y sinh học đời sống, Khoa học Trái đất ở hơn 80 quốc gia.

Tại Việt Nam, kể từ khi dòng vốn FDI được đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, SEM TESCAN đã được mang về lắp đặt và phục vụ nhiều nhà máy lớn. Kỹ sư tại Việt Nam được đào tạo tại nhà máy Brno, đảm bảo tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật tận tình chu đáo hơn hẳn.

Vui lòng đăng ký xem Recorded Webinar để có thêm chi tiết.

SEM cho Khoa học Vật liệu

Kính hiển vi điện tử quét (SEM) đã trở thành một thiết bị thiết yếu cho Khoa học và Công nghệ Vật liệu. TESCAN cung cấp đầy đủ các hệ thống quan trọng, chìa khóa trao tay, giúp các nhà khoa học nghiên cứu về Khoa học vật liệu phát triển và đạt được những mục tiêu của mình.
Bằng cách cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ nghiên cứu, TESCAN đã đáp ứng đầy đủ các cam kết của chúng tôi là giúp ngành Khoa học Vật liệu tiên tiến phát triển mạnh mẽ.

TESCAN VEGA Compact

TESCAN VEGA Compact

TESCAN VEGA

TESCAN VEGA

TESCAN MIRA

TESCAN MIRA

TESCAN CLARA

TESCAN CLARA

TESCAN MAGNA

TESCAN MAGNA

SEM cho Khoa học sự sống

Công nghệ quét thu ảnh đẳng cấp cao mang đến giải pháp nghiên cứu hoàn chỉnh cho mọi lãnh vực nghiên cứu khoa học. Bất kể loại mẫu và kích cỡ mẫu như thế nào, và câu hỏi đang được hỏi là gì, luôn có giải pháp chuyên dụng để nghiên cứu tìm câu trả lời. Do tính linh hoạt và thiết kế tùy biến cao trong tất cả các hệ SEM của TESCAN, nên chúng tôi dễ dàng chế tạo nên những hệ SEM chuyên dụng, phù hợp, đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng.

Các hệ thống hiện có đang đáp ứng rất rộng các nhu cầu về thu ảnh độ phân giải cao, hoạt động ở chế độ chân không thay đổi, chụp cắt lớp 3D, và các giải pháp phức tạp bao gồm kính hiển vi lai quang học - điện tử, hoặc các kỹ thuật đông lạnh mẫu...

TESCAN CLARA cryo

TESCAN CLARA cryo

TESCAN MAGNA

TESCAN MAGNA

SEM cho Khoa học Trái đất & Khai khoáng

Khoa học Trái đất bao gồm một loạt các ngành khoa học tập trung vào nghiên cứu hành tinh của chúng ta. Địa chất có lẽ là nổi bật nhất, ngành nghiên cứu về sự tiến hóa và sự sống trên hành tinh. Địa chất được chia thành các ngành khác nhau theo đối tượng nghiên cứu. Đá rắn và khoáng sản của chúng được nghiên cứu bởi thạch học và khoáng vật học. Sự tiến hóa của sự sống và trạng thái nguyên thủy của nó là chủ đề của cổ sinh vật học. Địa chất kinh tế bao gồm các vật liệu trái đất được sử dụng cho mục đích kinh tế và công nghiệp và bao gồm các mỏ quặng và mỏ dầu khí. Những phát hiện về khoáng vật học và địa chất kinh tế được áp dụng trong khai thác luyện kim - một chuyên ngành kỹ thuật khoa học tập trung vào chế biến quặng.

TESCAN TIMA (Khoa học Trái đất)

TESCAN TIMA (Khoa học Trái đất)

TESCAN TIMA (Khai khoáng)

TESCAN TIMA (Khai khoáng)

Bạn cần thêm thông tin về SEM TESCAN?

Vui lòng liên lạc theo Form này

Vui lòng nhập trường này
Vui lòng nhập trường này
Vui lòng nhập trường này
Vui lòng nhập trường này

Kính hiển vi điện tử SEM - TEM

SEM & FE-SEM
Kính hiển vi điện tử quét

SEM Kính hiển vi điện tử quét

FIB-SEM
Focused Ion Beam SEM

FIB SEM chùm tia hội tụ

TEM
Kính hiển vi điện tử truyền qua

TEM</br>Kính hiển vi điện tử truyền qua

Ứng dụng Kính hiển vi điện tử quét