Tin tức và sự kiện

TESCAN Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Shimadzu Corporation

TESCAN Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Shimadzu Corporation để ra mắt sản phẩm tại Nhật Bản vào mùa thu năm nay

Mới đây, TESCAN Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Shimadzu Corporation. TESCAN là nhà sản xuất Kính hiển vi điện tử quét (SEM) hàng đầu tại Cộng hòa Séc. Thiết bị SEM của TESCAN sẽ được bổ sung vào danh mục sản phẩm đo lường phân tích cốt lõi của Shimadzu và sẽ được ra mắt tại Nhật Bản vào mùa thu năm nay.

TESCAN là một trong những Công ty tiên phong trong sản xuất SEM. Trụ sở chính đặt tại thành phố Brno, Cộng hòa Séc, nơi tập trung các công ty và tổ chức khoa học liên quan đến Kính hiển vi điện tử và hoạt động nghiên cứu tiên tiến. Các sản phẩm của TESCAN nổi tiếng về độ bền và dễ vận hành, với hơn 4.000 sản phẩm được bán tại 80 quốc gia. Thị trường SEM của Nhật Bản đạt giá trị 17 tỷ yên vào năm tài chính 2022 và đã tăng trưởng hơn 10% trong những năm gần đây.

Các đối tượng nghiên cứu có kích thước nhỏ hơn bước sóng ánh sáng không thể quan sát được dưới kính hiển vi quang học thông thường, nhưng SEM có thể đáp ứng được điều này. SEM cho phép quan sát bề mặt có độ phân giải cao ở nanomet (1 nm = 10-9 m) bằng cách sử dụng chùm tia điện tử có bước sóng ngắn hơn bước sóng ánh sáng. SEM là thiết bị dùng để quan sát và phân tích thiết yếu cho mọi loại nghiên cứu khoa học và công nghệ. Tuy nhiên, việc chụp SEM cho các mẫu không dẫn điện là một thách thức vì chúng rất dễ bị tích điện. Vượt lên trên thách thức đó, SEM của TESCAN cung cấp độ phân giải và độ tương phản tốt mà không phụ thuộc vào tính dẫn diện của mẫu.

Giải pháp quan sát/phân tích bề mặt bằng SEM của TESCAN và giải pháp phân tích/đo lường của Shimadzu đóng vai trò bổ sung cho nhau. Bằng sự kết hợp này, chúng tôi tin rằng có thể xây dựng được một hệ thống thiết bị phân tích có độ tin cậy cao và nhất quán cho khách hàng. Thông qua việc ký kết thảo thuận hợp tác với TESCAN, Shimadzu Corporation sẽ cung cấp các giải pháp và nền tảng nghiên cứu có giá trị gia tăng cao cho khách hàng tham gia vào nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực như nghiên cứu cấu trúc sinh học, công nghệ nano, vật liệu năng lượng, vật liệu kim loại và thép.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ M (MTECHNOLOGY) là đơn vị tư vấn, cung cấp và hỗ trợ giải pháp về Kính hiển vi điện tử quét SEM hãng TESCAN - Cộng hòa Séc.

Quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.