Đầu phân tích phổ Raman inLux™ kết nối SEM

Đầu phân tích phổ Raman Renishaw inLux kết nối SEM

Giải pháp tích hợp cải tiến Renishaw inLux™ kết hợp RamanKính hiển vi điện tử quét SEM mang lại chức năng Raman chất lượng cao cho buồng kính hiển vi điện tử quét (SEM). Giờ đây, người dùng có thể thu thập phổ Raman ở dạng ảnh 2D và 3D đồng thời được chụp trong SEM

 

inLux- Giải pháp phổ biến cho phân tích SEM kết hợp với Raman tại chỗ

Renishaw inLux cung cấp nhiều khả năng phân tích Raman toàn diện. Mẫu vẫn ở trạng thái tĩnh giữa chế độ chụp SEMRaman, do đó người dùng có thể tự tin về cùng vị trí chính xác khi so sánh hình ảnh Raman và hình ảnh SEM. Người dùng có thể thu thập quang phổ từ các điểm đơn lẻ, nhiều điểm hoặc tạo hình ảnh Raman đồng tiêu 2D và 3D. Renishaw inLux được trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn, cho phép phân tích khối lượng lớn hơn 0,5 mm trên mỗi trục. Công cụ này có tính năng điều khiển vị trí được mã hóa đầy đủ, xuống tới 50 nm, đảm bảo hình ảnh Raman chính xác.

 

Các tính năng nổi bật

 

  • Thông tin phong phú: Phân tích Raman, quang phổ phát quang (PL) và quang phổ huỳnh quang cathode (CL) được thực hiện đồng thời và cùng vị trí với ảnh SEM được chụp.
  • Tính phổ biến: inLux có thể được gắn trên nhiều loại SEM từ các nhà sản xuất khác nhau, với các kích thước buồng khác nhau và không cần sửa đổi cấu hình SEM.
  • Không xâm lấn: Đầu dò inLux có thể được rút lại hoàn toàn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Điều này đảm bảo rằng đầu dò không can thiệp vào các chức năng hoặc quy trình làm việc khác của SEM khi không sử dụng.
  • Xác định sự phân bố: Hình ảnh Raman đồng tiêu có thể được tạo ra theo tiêu chuẩn, nhờ đó cho phép dễ dàng đo lường tính không đồng nhất của mẫu.
  • Xem mẫu: Chụp ảnh quang học diện rộng và dựng ảnh để trực quan hóa mẫu và nhắm mục tiêu vào các khu vực quan tâm.
  • Có thể thiết lập cấu hình: Tối đa hai bước sóng laser kích thích khác nhau, cùng với module CL tùy chọn.
  • Tự động: Chuyển đổi bước sóng laser bằng một cú nhấp chuột để phân tích Raman đối với các mẫu khó.

 

Ứng dụng của Renishaw inLux

 

Xác định tạp chất

Quang phổ Raman Renishaw inLux là một kỹ thuật không tiếp xúc và không phá hủy mẫu, có thể cung cấp thông tin hóa học đặc biệt cao, lý tưởng để xác định các tạp chất. Quang phổ Raman đặc biệt hiệu quả trong việc phân tích cacbon và các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân biệt bằng phân tích nguyên tố. SEM có thể được sử dụng để định vị và nghiên cứu hình thái của các hạt tạp chất nhỏ không thể phân giải được bằng kính hiển vi quang học. Những hạt này sau đó có thể được phân tích Raman một cách trực tiếp bằng đầu dò Renishaw inLux mà không cần phải di chuyển mẫu.


xac dinh tap chat

 

Phân tích vật liệu

Nhiều đặc tính mới được thể hiện nhờ vào vật liệu với nhiều kích thước, hình dạng hoặc độ dày của chúng. Graphene, thanh nano và ống nano là những ví dụ cần độ phóng đại cao của kính hiển vi điện tử quét để thấy được mẫu ở kích thươc nano. Cùng với việc cung cấp bản chất hóa học và cấu trúc của vật liệu, phân tích Raman còn có thể cung cấp thông tin về các tính chất vật lý. Renishaw inLux có thể tạo ra các hình ảnh Raman minh họa độ kết tinh, độ biến dạng và các đặc tính điện tử có thể tương quan với các đặc tính từ SEM.

 phan tich vat lieu

 

Các hệ thống khác của Renishaw Raman

Đầu dò Renishaw inLux được sử dụng cùng với phần mềm và máy quang phổ Raman cấp nghiên cứu của Renishaw. Điều này cung cấp khả năng xử lý và phân tích toàn diện trong khi việc sử dụng lại rất đơn giản. Từ nhận dạng tạp chất trong công nghiệp đến nghiên cứu học thuật; đầu dò inLux có thể giúp bạn tận dụng tối đa Kính hiển vi điện tử quét SEM.

 

Máy phân tích Virsa™ Raman

virsaĐể phân tích Raman chuyên dụng, đầu dò Renishaw inLux có thể được kết nối với máy phân tích Raman Renishaw Virsa. Máy phân tích Virsa cung cấp giải pháp nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí để phân tích Raman trong SEM, với độ nhạy và độ phân giải quang phổ cao được mong đợi từ hệ thống Raman cấp độ nghiên cứu trong thân máy gắn trên giá đỡ.

 

Kính hiển vi Raman đồng tiêu inVia™

inviaKết nối đầu dò inLux với Kính hiển vi Raman đồng tiêu Renishaw inVia để thêm phân tích in-SEM vào kính hiển vi Raman cấp nghiên cứu bán chạy nhất thế giới. Kính hiển vi inVia mang lại hiệu suất và độ nhạy hàng đầu thế giới trong phạm vi có thể định cấu hình các bước sóng kích thích bằng laser, đầu dò và cách tử. Điều này là lý tưởng để phân tích bất kỳ vật liệu hoạt động Raman nào. Kính hiển vi Renishaw inVia cũng có thể được sử dụng độc lập để phân tích Raman.

 

 

Quý khách muốn nhận tài liệu/báo giá/hỗ trợ về Máy quang phổ Raman Renishaw

Vui lòng điền vào form dưới đây nhé,