Máy phân tích Raman - Renishaw Virsa

Máy phân tích Raman - Renishaw Virsa

Máy phân tích Raman Virsa kết hợp sợi quang - cho phép thực hiện phân tích quang phổ từ ranh giới của kính hiển vi trong phòng thí nghiệm cho đến các mẫu và môi trường mới.

 

Virsa - Hệ thống Raman duy nhất trên thế giới có đầu dò từ xa và có khả năng theo dõi lấy nét tự động.

Bằng cách sử dụng công nghệ theo dõi tiêu điểm LiveTrack™ và phần mềm Monitor™, hệ thống Virsa có thể dễ dàng thực hiện phân tích theo thời gian thực trên các mẫu có bề mặt không đều, đang thay đổi hình dạng khi chúng trải qua các thay đổi pha và chuyển động, chẳng hạn như các mẫu trên dây chuyền sản xuất

Năng lực

  • Hệ thống Raman kết hợp sợi quang di động hiệu suất cao
  • Độ phân giải không gian cao: x/y <1 µm, z <2 µm
  • Xem mẫu thông qua ánh sáng trắng trực tiếp để nhắm vị trí chính xác trên mẫu cần phân tích
  • Trục điều khiển x/y/z được cơ giới hóa cho phép định vị vị trí chính xác nhằm mục đích mapping hoặc single point (điểm đơn lẻ)
  • Làm việc với vật kính hướng xuống dưới hoặc theo chiều ngang

 

Tính linh hoạt

su linh hoatHệ thống Virsa đa năng này có kích thước nhỏ gọn,
543 mm x 436 mm x 178 mm. Virsa có thể được lắp trên ghế dài hoặc gắn trên giá 19" tiêu chuẩn công nghiệp. Điều này khiến Virsa trở nên lý tưởng cho các nhà nghiên cứu muốn mở rộng ứng dụng Raman ngoài các hệ thống kính hiển vi truyền thống trong phòng thí nghiệm.

 

Công nghệ LiveTrack

cong nghe live trackHệ thống Virsa sử dụng đầu dò sợi quang cho phép bạn phân tích các mẫu lớn, không đồng đều, chuyển động hoặc thay đổi về mặt hóa học. Đầu dò kết hợp công nghệ theo dõi lấy nét LiveTrack của Renishaw, tự động giữ các mẫu ở tiêu điểm, đảm bảo bạn có được dữ liệu Raman chất lượng cao.

 

Phần mềm Monitor

phan mem giam satPhần mềm của hệ thống Virsa kết hợp tính năng giám sát phản ứng cho phép bạn thu thập, phân tích và hiển thị dữ liệu một cách linh hoạt và theo thời gian thực khi thực hiện các phép đo với tốc độ lên tới 8 lần/giây. Điều này làm cho Virsa đặc biệt phù hợp cho các phép đo thông thường trên mẫu hoặc quy trình phức tạp.

 

Các ứng dụng

Lớp phủ

Các mẫu lớn, có đường cong là một thách thức đặc biệt đối với phân tích Raman. Tính năng theo dõi lấy nét LiveTrack lý tưởng để phân tích các bề mặt phức tạp như cánh quạt của động cơ tua-bin khí. Công nghệ này có thể đo chính xác tính đồng nhất của lớp phủ zirconia giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và ăn mòn.
lop phu

 

Công nghệ nano

Đây là một ví dụ phân tích màng graphene được trồng trên chất nền lá đồng, chẳng hạn như chất nền được sử dụng để sản xuất graphene cuộn sang cuộn. Graphene rất mỏng nên cần một thấu kính khẩu độ cao và hiệu quả để phân tích Raman. Kết quả cho thấy hình thái bề mặt của đồng và sự phân bố không đồng đều của graphene.
cong nghe nano

 

Quý khách muốn nhận tài liệu/báo giá/hỗ trợ về Máy quang phổ Raman Renishaw

Vui lòng điền vào form dưới đây nhé,